Pruksagaragade

พฤกษาการะเกด สมุนไพรอบตัว, กระโจม, ชาหัวปลีผสมสมุนไพรเพิ่มน้ำนม

0
Your Cart

“อยู่ไฟ” อุ่นตัวแต่ไม่ร้อนใจ…จำเป็นแค่ไหนกับคุณแม่หลังคลอด

                คุณแม่หลังคลอดจำเป็นต้องได้รับการฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาแข็งแรงโดยเร็ว เนื่องจากจำเป็นต้องทุ่มเทแรงกายไปกับการเลี้ยงดูลูกน้อย และยังต้องใช้แรงไปกับการทำงานต่าง ๆ อีกมากมาย ดังนั้น การเป็นคุณแม่จึงต้องมีร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอ วิธีที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีเพื่อดูแลร่างกายแม่หลังคลอด คือ การอยู่ไฟหลังคลอด อย่างไรก็ตามคุณแม่ควรเรียนรู้การอยู่ไฟหรืออบสมุนไพรหลังคลอดให้ถูกต้องก่อน เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อร่างกายและปลอดภัยให้มากที่สุด

  • ไขข้อสงสัยจำเป็นต้องอยู่ไฟหลังคลอดหรือไม่

มีคุณแม่หลายคนที่ยังไม่รู้ถึงความจำเป็นของการอยู่ไฟหลังจากคลอดลูกน้อย ซึ่งความจำเป็นนั้นเกิดจากสภาพร่างกายของคุณแม่ที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ทั้งอุณหภูมิร่างกายที่อาจยังปรับตัวไม่ได้ ทำให้ต้องใช้ความร้อนจากการอยู่ไฟมาช่วยปรับสภาพร่างกายจากการเสียเลือดและน้ำคาวปลาหลังคลอด การอยู่ไฟจะช่วยให้มดลูกเข้าอู่ได้เร็ว ช่วยขับน้ำคาวปลา ลดอาการหนาวใน ลดอาการบวมน้ำ ลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นหลังคลอด นอกจากนี้ยังช่วยขับของเสียต่าง ๆ ออกจากร่างกาย จะทำให้ผิวพรรณผ่องใส หน้าท้องยุบไวขึ้น รูปร่างของคุณแม่หลังคลอดก็กลับมามีสัดส่วนสวยงามได้เหมือนเดิม

  • ควรอยู่ไฟเมื่อไรถึงจะปลอดภัยต่อคุณแม่หลังคลอด

หากต้องการเข้ากระโจมอบสมุนไพรเพื่ออยู่ไฟ สำหรับในกรณีคุณแม่คลอดธรรมชาติควรทำหลังจากคลอดประมาณ 15 วัน และสำหรับคุณแม่ที่ผ่าคลอดควรอยู่ไฟหลังจากคลอดลูกประมาณ 45 วัน ทั้งนี้ ระยะเวลาดังกล่าวอาจไม่สามารถใช้ได้กับทุกกรณี เพราะเป็นเพียงระยะเวลาโดยทั่วไปของคุณแม่ที่ใช้เวลาฟื้นตัว และสมานแผลได้ปกติ ซึ่งบางรายอาจต้องปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจแผลหลังคลอดว่าแห้งสนิทดีหรือไม่ เพื่อจะได้อยู่ไฟในช่วงเวลาที่เหมาะสมและปลอดภัยต่อตัวคุณแม่

  • ข้อควรระวังก่อนอยู่ไฟ

สิ่งที่คุณแม่ควรระมัดระวัง คือ โรคประจำตัวของคุณแม่ โดยเฉพาะคุณแม่ที่มีโรคความดันสูงหรือผู้ที่มีอาการครรภ์เป็นพิษควรปรึกษาแพทย์ หรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญให้ดีก่อนอยู่ไฟ และถ้าจะเข้ากระโจมสมุนไพรควรศึกษาระยะเวลาที่ต้องทำในแต่ละครั้งว่าควรนานเท่าไร เป็นเรื่องที่ต้องระวังเป็นอย่างมาก

  • เลือกอยู่ไฟอย่างไรให้ปลอดภัยและไม่ต้องเสี่ยงโควิด – 19 นอกบ้าน

ถ้าจะให้สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยในช่วงเวลาที่ออกนอกบ้านได้ยากเย็น ก็ควรเลือกการอบสมุนไพรหลังคลอดด้วยสมุนไพรจากพฤกษา การะเกด Organic Spa ชุดอบสมุนไพรที่ได้คัดเลือกมาแล้วว่า เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณชั้นเลิศ ทั้งว่านนางคำที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ว่านชักมดลูกที่ช่วยกระชับมดลูก ผิวมะกรูดขับสารพิษและสิ่งสกปรก ขมิ้นชันช่วยชะลอวัย เมื่อสูดดมเข้าไปยังช่วยให้หายใจได้สดชื่น นอกจากจะช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกายแล้วยังช่วยผ่อนคลายอีกด้วย

หวังว่าข้อมูลที่กว่ามาทั้งหมดนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณแม่หลังคลอดหลาย ๆ ท่านไม่มากก็น้อย และสำหรับคุณแม่ท่านไหนอยากทราบข้อมูลรายละเอียด และเพิ่มความรู้ก่อนอยู่ไฟสามารถศึกษาได้จากคลิปวิดีโอจากผู้เชี่ยวชาญด้านแม่และเด็ก

ไม่เพียงแต่ได้ความรู้ยังรู้จักวิธีการอยู่ไฟที่ถูกต้องโดยไม่ต้องออกจากบ้านอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *