Pruksagaragade

พฤกษาการะเกด สมุนไพรอบตัว, กระโจม, ชาหัวปลีผสมสมุนไพรเพิ่มน้ำนม

0
Your Cart

น้ำนมแม่สร้างได้ด้วยวิธีการเรียบง่ายและสมุนไพรไทยที่หาได้ใกล้ตัว

สิ่งกังวลใจของคุณแม่หลายท่านคือการเพิ่มน้ำนมให้เพียงพอกับความต้องการของลูกน้อย เพราะน้ำนมแม่ไม่เพียงแต่ทำให้ลูกน้อยมีร่างกายที่เจริญเติบโตไปตามวัยเท่านั้น แต่ยังหมายถึงพัฒนาการทางสมองและภูมิคุ้มกันที่ลูกควรจะได้รับจากนมแม่อีกด้วย ดังนั้น คุณแม่หลายท่านจึงพยายามหาวิธีการเพิ่มน้ำนมให้ดี รวมถึงเพิ่มคุณภาพให้กับน้ำนมแม่ไปในเวลาเดียวกัน หากคุณแม่ท่านไหนยังกังวลใจขอแนะนำวิธีด้านล่างเผื่อจะทำให้คุณแม่คลายความกังวลใจไปได้บ้าง
ทานสมุนไพรเพิ่มน้ำนม
อย่างที่รู้กันดีว่าการทานอาหารของคุณแม่จะส่งผลต่อลูกโดยตรง ยิ่งทานอาหารที่มีประโยชน์ได้มากเท่าไร ลูกก็ยิ่งมีโอกาสได้รับน้ำนมที่มีคุณภาพมากขึ้นเท่านั้น และอาหารที่มีทั้งประโยชน์ทางโภชนาการและยังสามารถเพิ่มน้ำนมได้ดีก็มีมากมาย ทั้งหัวปลี ขิง ใบแมงลัก รากชะเอมเทศ กานพลู มะตูม พริกไทยดำ ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้เหมาะจะบำรุงน้ำนมเป็นอย่างมาก แต่ถ้าใครไม่ถนัดทานสมุนไพรเหล่านี้ก็ลองดื่มชาเพิ่มน้ำนมจาก เครื่องดื่มหัวปลี ผสมสมุนไพรที่สามารถเพิ่มน้ำนมได้ผลเป็นอย่างดี
ดื่มน้ำให้มากเท่าที่จะทำได้
นอกจากจะทานสมุนไพรเพิ่มน้ำนมแล้ว อีกหนึ่งวิธีที่ง่ายแต่คุณแม่มักทำไม่ค่อยได้ คือ การดื่มน้ำให้มาก เพราะน้ำเปรียบเสมือนวัตถุดิบสำคัญในการผลิตน้ำนม เมื่อมีน้ำในร่างกายของคุณแม่มาก ก็ยิ่งสามารถผลิตน้ำนมได้ดียิ่งขึ้นตามไปด้วย หากคุณแม่ท่านไหนดื่มน้ำไม่เก่งขอแนะนำให้จิบน้ำทีละน้อยไปเรื่อย ๆ เมื่อร่างกายปรับสภาพได้ก็จะดื่มน้ำได้ดีในที่สุด
ลดความเครียดและพักผ่อนให้เพียงพอ
อีกหนึ่งสาเหตุที่ช่วยให้คุณแม่เพิ่มน้ำนมได้ง่ายแสนง่าย คือ การพักผ่อนที่มีประสิทธิภาพ สำหรับการพักผ่อนในที่นี้ไม่ได้หมายถึงแค่การนอนหลับเพียงเท่านั้น แต่ยังหมายถึงสุขภาพจิตใจของคุณแม่ที่ต้องแจ่มใสและแข็งแรงพร้อมดูแลลูกน้อยอยู่เสมอ หากคุณแม่พักผ่อนไม่เพียงพอหรือเกิดอาการเครียดมากเกินไปก็จะส่งผลให้ร่างกายผลิตน้ำนมได้น้อยลง
ให้ลูกน้อยดูดกระตุ้นเต้าบ่อย ๆ อย่างสม่ำเสมอ
ข้อนี้คุณแม่ต้องขยันพาลูกเข้าเต้าให้บ่อย ๆ ในช่วงแรก ๆ อาจจะได้ปริมาณน้ำนมไม่มากนัก แต่คุณแม่ก็อย่าเพิ่งกังวลหรือท้อใจ เพราะถ้าทำอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยต่อมน้ำนมทำงานได้ดีขึ้น สามารถผลิตน้ำนมออกมาได้มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งวิธีนี้จะเป็นวิธีที่ได้ประโยชน์ทั้งคุณแม่ที่มีน้ำนมเพิ่มขึ้น และลูกน้อยที่ได้อิ่มท้อง ก็จะทำให้นอนหลับ ไม่ร้องกวนให้คุณแม่ต้องสบายใจอีกด้วย
วิธีเพิ่มน้ำนมที่บอกต่อนั้นอาจจะเป็นวิธีที่ดูไม่ยาก แต่ต้องอาศัยความพยายามและการปฏิบัติอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งคุณแม่หลายท่านอาจจะไม่สะดวกเพราะชีวิตประจำวันที่ต้องเร่งรีบและมีเวลาน้อย การใช้วิธีลัดอย่างการดื่มชาหัวปลีจากพฤกษา การะเกด เครื่องดื่มหัวปลีผสมสมุนไพร ที่รวบรวมส่วนผสมสมุนไพรที่มีประโยชน์แก่คุณแม่ มีคุณสมบัติช่วยขับน้ำนม กระตุ้นน้ำนม ขยายท่อน้ำนม บำรุงเลือด และฟื้นฟูร่างกายให้คุณแม่หลังคลอด การดื่มชาหัวปลีจึงเป็นวิธีช่วยให้คุณแม่เพิ่มน้ำนมได้แบบง่าย ๆ และได้ผลดี สำหรับคนที่ไม่ถนัดทานสมุนไพรก็สามารถดื่มชาหัวปลีได้อย่างสบาย ถ้าไม่รู้จะใช้วิธีการเพิ่มน้ำนมแบบไหน หรือไม่ค่อยมีเวลาอ่าน ก็ขอแนะนำเคล็ดลับเพิ่มน้ำนมยังไงให้ล้นสต๊อกเพิ่มอีกทาง ตามลิงก์วิดีโอ:

ที่ทั้งสะดวก รวดเร็ว และได้ผลดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *